Tập huấn hướng dẫn phòng ngừa sự cố y khoa trong quản lý chất lượng bệnh viện

Trong 3 ngày 14,15 và 16/01/2019, Phòng quản lý chất lượng

Ảnh. Lớp tập huấn triển khai Thông tư 43/2018/TT-BYT “ Hướng dẫn phòng ngừa sự cố Y khoa” tại BVĐK Trà Vinh.

Công tác xã hội bệnh viện đa khoa Trà Vinh đã tổ chức xong 03 đợt tập huấn triển khai Thông tư 43/2018/TT-BYT “ Hướng dẫn phòng ngừa sự cố Y khoa”cho toàn thể nhân viên bệnh viện. TSBS.Trần Kiến Vũ- Giám đốc bệnh viện chủ trì khai giảng lớp tập huấn.

Lớp tập huấn thực hiện theo công văn số 22/SYT-NVY ngày 04/01/2019 của Sở Y tế Trà Vinh về việc triển khai Thông tư 43/2018/TT-BYT ngày 26/12/2018, nhằm tăng cường sự hiểu biết và phòng ngừa sự cố y khoa trong công tác khám, chữa bệnh tại các khoa, phòng trong toàn bệnh viện; giảm thiểu các nguy cơ gây hại cho người bệnh; hạn chế các sự cố lặp lại.

Nội dung tậ huấn cũng khuyến khích nhân viên y tế tập thói quen tích cực báo cáosự cố tự nguyện từ những việc nhỏ nhất; Tìm cơ hội cải tiến liên tục nhằm phát hiện các lỗi hệ thống và từ đó đưa ra các biện pháp khắc phục, nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, thu hút được khách hàng và tăng sự hài lòng đối với người bệnh khi đến bệnh viện đa khoa Trà Vinh.

Tin, ảnh
                                                                                                                                              Lâm Công mẫn
 Tác giả: Phòng kế hoạch tổng hợp . (Ngày đăng: 1/22/2019 3:47:00 PM)