Tập huấn Phòng cháy chữa cháy năm 2019

Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) được ban giám đốc BVĐK tỉnh xem là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cán bộ nhân viên và bệnh nhân, bảo vệ tài sản trong bệnh viện. Trong 2 ngày 28 và 29/10/2019, BVĐK Trà Vinh tổ chức 2 lớp tập huấn cho 600 CBVC bệnh viện. BS.Phạm Văn Triều- PGĐ bệnh viện dự, khai mạc buổi tập huấn.

Ảnh. Buổi tập huấn PCCC tại BVĐK Trà Vinh.

  •  Nhằm cập nhật kiến thức, nâng cao cảnh giác PCCC thường xuyên trong đơn vị và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ viên chức, người lao động trong trong bệnh để hạn chế thấp nhất sự cố xảy ra do điện, cháy nổ… Bệnh viện đã phối hợp với Công an PCCC của tỉnh tổ chức tập huấn, vận hành phương án PCCC cho đơn vị.
  •  Tại buổi tập huấn, CBVC bệnh viện đã được giảng viên cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. CBVC bệnh viện được nhắc lại những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ trong bệnh viện; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình về sự cố nguồn điện, rò rỉ ga…

Giảng viên còn hướng dẫn cho đội PCCC sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy. Học viên hướng dẫn sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy nhỏ mới phát sinh và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Tin, ảnh
Lâm Công Mẫn

0 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *