Tập huấn chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết Dengue người lớn

Để hỗ trợ công tác chẩn đoán và điều trị bệnh Sốt xuất huyết-Dengue ( SXH-D) phù hợp với tình hình thực tế mục tiêu giảm bệnh nặng và giảm tỷ lệ tử vong, ngày 29/12/2019, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới(BVBNĐ) TPHCM phối hợp với Sở Y tế Trà Vinh tổ chức lớp tập huấn “ Cập nhật chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết Dengue người lớn” theo Quyết định số 3705/QĐ-BYT ngày 22/8/2019. Buổi tập huấn có gần 90 bác sĩ đang làm công tác điều trị tại bệnh viện và các bệnh viện, TTYT trong tỉnh tham dự. Dự khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn có BS.Phạm Văn Triều-PGĐ bệnh viện, Lãnh đạo Sở Y tế, phòng Chỉ đạo tuyến BVĐK tỉnh.

Ảnh. Bác sĩ BVBNĐ  tập huấn chẩn đoán, điều trị SXH-D cho đội ngũ bác sĩ điều trị của các bệnh viện tỉnh Trà Vinh.

Nội dung tập huấn gồm có:
-BSCKII.Phan Vĩnh Thọ, Phó khoa Cấp Cứu BVBNĐ báo cáo về Cập nhật, chẩn đoán, điều trị SXH-D người lớn theo phác đồ mới.
-BSCKI.Trương Ngọc Trung,Phó phòng Chỉ đạo tuyến BVBNĐ, hướng dẫn chẩn đoán, điều trị SXH-D nặng.
Các học viên đã tham gia trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lâm sàng, linh hoạt trong các trường hợp nghi ngờ SXH, vận dụng khả năng có được của bệnh viện, khám dấu hiệu lâm sàng, test nhanh, ELLISA, phát hiện sớm ca bệnh SXH và báo cáo kịp thời ca bệnh theo quy định báo cáo trực tuyến bệnh truyền nhiễm của Thông tư 54/ TT-BYT, đáp ứng mục tiêu giảm bệnh nặng và giảm ca tử vong do SXH.

Tin, ảnh