Bệnh viện đa khoa Trà Vinh vận động CBVC hiến máu nhân đạo

          Hiến máu cứu người là hành động nhân đạo giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. Ngày 07/02/2020 vừa qua BVĐK Trà Vinh đã vận động hơn 100 CBVC  hiến máu tình nguyện.

Ảnh. CBVC Bệnh viện đa khoa Trà Vinh hiến máu nhân đạo

               Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút corona gây ra và sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, các Bộ, Ngành, các cấp trong việc phòng chống vi rút lây lan, trong  đó có khuyến cáo  không tập trung đông người để hạn chế nguy cơ tiếp xúc nguồn lây nhiễm dịch bệnh, cùng với tâm lý người dân lo ngại, sợ lây nhiễm dịch bệnh khi tham gia hiến máu. Từ đó Bệnh viện Huyết học- Truyền máu Cần Thơ gặp khó khăn khi số lượng máu tiếp nhận hiện nay giảm rất nhiều dẫn đến nguy cơ có thể thiếu máu trầm trọng, không có máu đáp ứng cho nhu cầu cấp cứu, điềi trị bệnh nhân cho các bệnh viện trong thời gian tới.

              Hiểu được điều đó, sáng  ngày 07/02/2020 Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh tổ chức cho CBVC bệnh viện hiến máu tình nguyện. Hơn 100 nhân viên đã tham gia đồng thời thực hiện đúng tinh thần phòng chống dịch như mang khẩu trang, vệ sinh tay, đến hiến máu theo thứ tự quy định tuần tự từng khoa tránh tập trung cùng lúc đông người.

              Với tinh thần “ Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại” tập thể  thầy thuốc BVĐK tỉnh Trà Vinh đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp trong mùachống dịch .

                                                                                          Tin, ảnh. Lâm Công Mẫn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *