TRUNG TÂM Y TẾ TRÀ CÚ PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG CẮT RUỘT THỪA NỘI SOI

         Thực hiện kế hoạch tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật cho tuyến huyện theo Đề án 1816 năm 2020,  chiều ngày 20/6/2020 Trung tâm Y tế huyện Trà Cú đã thực hiện thành công 02 ca phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa với sự chuyển giao kỹ thuật của Đoàn bác sĩ chỉ đạo tuyến BVĐK tỉnh Trà Vinh, góp phần nâng cao chất lượng điều trị kỹ thuật cao cho nhân dân tại tuyến huyện.

           BSCKII.Huỳnh Hoàng Tâm – Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Trà Cú cho biết, đây là ca bệnh viêm ruột thừa thứ 3 được ê kíp phẫu thuật của TTYT thực hiện thành công nội soi cắt ruột thừa trong tuần với sự hỗ trợ kỹ thuật của các Bác sĩ BVĐK Tỉnh Trà Vinh. Đây là 1 trong 3 gói kỹ thuật TTYT Trà Cú tiếp nhận chuyển giao từ ngày 15/6/2020 theo Đề án 1816, gồm: Phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa; Phẫu thuật kết hợp xương hiện đại và kỹ thuật hồi sức cấp cứu.Việc tiếp nhận chuyển giao này góp phần khám chữa bệnh tốt  cho hơn 150 nghìn dân trên địa bàn huyện và các địa phương lân cận, hạn chế chuyển tuyến trên, giảm được chi phí đi lại, tiện lợi cho người bệnh nghèo.

Ảnh. Bác sĩ TTYT Trà Cú đang phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa

         TSBS.Trần Kiến Vũ- Giám đốc BVĐK tỉnh nhận xét: TTYT Trà Cú có hệ thống phòng mổ được xây dựng mới, đạt tiêu chuẩn; trang thiết bị dụng cụ kết hợp xương, máy phẫu thuật nội soi, gây mê hồi sức…được Sở Y tế quan tâm đầu tư đầy đủ; về nhân lực có đủ ê kíp phẫu thuật, chăm sóc hậu phẫu…đủ điều kiện để BVĐK tỉnh chuyển giao một số kỹ thuật bước đầu cho TTYT huyện thực hiện. Tổ  chuyển giao của BVĐK Tỉnh gồm đội ngũ các bác sĩ giàu  kinh nghiệm sẽ tiếp tục giúp đỡ cho đội ngũ thầy thuốc của TTYT Trà Cú thật vững vàng, tự tin tay nghề trong phẫu thuật cắt ruột thừa nội soi cũng như tiến tới các kỹ thuật nâng cao hơn.

            Đối với các huyện còn lại, BVĐK tỉnh sẽ khảo sát nhu cầu chuyển giao kỹ thuật theo Đề án 1816 của các đơn vị; hỗ trợ đào tạo thực hành, khi đủ điều kiện sẽ  tiến hành chuyển giao theo yêu cầu của đơn vị.

Tin, ảnh:BSCKII.Lâm Công Mẫn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *