Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, để chủ động tổ chức triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh nói chung, Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh nói riêng.

Lúc 14 giờ chiều ngày 9/6/2021 tại Bệnh viện đa khoa Trà Vinh tiến hành tổ chức triển khai thực hiện xét nghiệm sàng lọc bệnh Covid -19 cho toàn thể nhân viên của Bệnh viện bằng Test nhanh kháng nguyên. Dự kiến thời gian tiến hành trong 03 ngày, từ ngày 9/6/2021 đến ngày 11/6/2021 sẽ xét nghiệm Test nhanh hết toàn thể nhân viên trong bệnh viện.

Theo ý kiến chỉ đạo của TS.BS.Trần Kiến Vũ - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh, việc xét nghiệm tầm soát sàng lọc, rà soát, xét nghiệm test nhanh cho toàn thể nhân viên y tế trong bệnh viện là việc làm rất quan trọng và cần thiết nhằm sớm phát hiện những trường hợp bệnh nghi nhiễm Covid-19, không để lây ra trong bệnh viện và cộng đồng. Trong quá trình thực hiện xét nghiệm phải đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật xét nghiệm theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Dự kiến thời gian tiến hành trong 03 ngày, từ ngày 9/6/2021 đến ngày 11/6/2021 sẽ xét nghiệm Test nhanh hết toàn thể nhân viên trong bệnh viện.

Hình ảnh nhân viên thử Test nhanh

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã triển khai thực hiện theo Công văn số 1245/SYT ngày 04/06/2021 của Sở Y tế tỉnh Trà Vinh về việc tăng cường xét nghiệm tầm soát ca nhiễm Covid - 19 trên đại bàn tỉnh Trà Vinh. Bệnh viện lập kế hoạch và tiến hành triển khai  chia các khoa, phòng được ra thành nhiều đợt nhỏ, thời gian cụ thể cho từng khoa, phòng vừa đảm bảo công tác chuyên môn ở các khoa, phòng, đồng thời đảm bảo thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch. Nhân viên y tế có kết quả Test nhanh âm tính vẫn phải nghiêm túc tuân thủ thông điệp 5K và các nguyên tắc kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện. Trong quá trình thử test nhanh cho nhân viên bệnh viện khi phát hiện có trường hợp kết quả test nhanh dương tính phải báo cáo ngay cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Bệnh viện để có hướng xử lý.

Tổ Truyền thông

Bs. Nguyễn Văn Chiến