Sáng ngày 24/4/2022 Sở Y tế tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ khánh thành Công trình Bệnh viện đa khoa Trà Vinh 700 giường bệnh, đây là một trong ba công trình lớn chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh.

 

          Đến dự lễ khánh thành, có ông Ngô Chí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành trong tỉnh  đã đến tham dự.

Hình ảnh: Lãnh đạo tỉnh Trà Vinh cắt băng khánh thành Bệnh viện ĐKTV 700 giường

            Công trình bệnh viện được khởi công từ ngày 14/1/2019 được xây dựng trên diện tích hơn 16ha, với tổng mức đầu tư khoảng 1.600 tỷ đồng, gồm 9 tầng và một tầng kỹ thuật, khối nhà phụ trợ, khu kỹ thuật cao, khối nhà giảng đường; khu xử lý nước thải, trạm thu gom rác xử lý chất thải rắn cùng các công trình phụ trợ khác…

Hình ảnh: các Đại biểu tham dự  tại Lễ Khánh thành

            Đại diện Sở Y tế - Chủ đầu tư dự án, Bác sĩ CKII. Nguyễn Hữu Phước - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh cho biết, Bệnh viện đa khoa Trà Vinh có quy mô 700 giường bệnh, đây là công trình hiện đại đáp ứng nhu cầu làm việc của đội ngũ y bác sỹ đưa các dịch vụ y tế đến gần dân tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng ngày một tốt hơn khắc phục tình trạng quá tải trong khám và điều trị bệnh cho nhân dân.

Tiếp nhận công trình bệnh viện đưa vào sử dụng Tiến sĩ - Bác sĩ Trần  Kiến Vũ - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh bày tỏ niềm vui phấn khởi và khẳng định sẽ quyết tâm khai thác các cơ sở vật chất, thiết bị máy móc hiện đại được trang bị mới như: Máy chụp MRI 1.5 Tesla, máy xạ trị gia tốc..., giúp phục vụ tốt nhất việc khám  và điều trị bệnh cho nhân dân trong tỉnh và các địa phương lân cận, khắc phục tình trạng quá tải ở Bệnh viện đa khoa tỉnh trước đó, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Trung Hoàng- Phó chủ tịch tỉnh Trà vinh đánh giá cao sự nỗ lực cũng như những kết quả đạt được của các lực lượng thi công, giám sát và chủ đầu tư đã vượt qua nhiều khó khăn, thực hiện công trình đúng tiến độ, chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh. Đây là công trình y tế trọng điểm có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh, mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh đi vào hoạt động với cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật khang trang và trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến sẽ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trong tỉnh nói riêng và các địa phương lân cận, đảm bảo phục vụ tốt khám và điều trị bệnh cho nhân dân trong thời gian tới.

                                                                      Bs. Nguyễn Văn Chiến

 

Các hình ảnh tại buổi Lể khánh thành BVĐKTV