Hội thảo khoa học “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh tăng huyết áp có đái tháo đường và COPB”

Sáng ngày 30/5/2019, BVĐK Trà Vinh tổ chức hội thảo khoa học

Ảnh: Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề chẩn đoán và điều trị COPD – Tăng huyết áp

    “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh Tăng huyết áp có Đái tháo đường và Bệnh phổi tác nghẽn mãn tính có 76 bác sĩ tại các bệnh viện. Chủ trì hội nghị TSBS.Trần Kiến Vũ -Giám đốc bệnh viện.


      TSBS.Lâm Văn Hoàng- Trưởng khoa Nội tiết-Bệnh viện Chợ Rẫy báo cáo chuyên đề Chẩn đoán và điều trị tăng huyết áp: kiểm soát huyết áp mục tiêu đạt mức <140/80 mmHg;Tăng huyết áp và các vấn đề kèm theo cần phối hợp thuốc hợp lý như bệnh tim mạch, đái tháo đường…Các yếu tố nguy cơ tim mạch 10 năm ở bệnh nhân có mắc bệnh đái tháo đường theo bảng điểm SCORE.


       TSBS.Lê Khắc Bảo-Giảng viên Đại học Y Dược TP.HCM-Phó trưởng khoa Nội Hô Hấp bệnh viện Nhân Dân Gia Định, báo cáo chuyên đề về Sử dụng thuốc giãn phế quản trong COPD và Hen đợt cấp liên quan các vấn đề: Thách thức khi dùng giãn phế quản cho cơn cấp Hen và COPD; Hiệu quả thuốc giãn phế quản “kép” so với “đơn”/ COPD trong và ngoài đợt cấp; Điều trị đợt cấp COPD và Hen, Quy trình dùng thuốc giãn phế quản….


        Chương trình sinh hoạt chuyên đề đã giúp cho đội ngũ thầy thuốc của bệnh viện cập nhật thêm kiến thức điều trị tăng huyết áp có yếu tố nguy cơ tim mạch- Đái tháo đường; giúp bác sĩ thực hành tốt trong cấp cứu và chăm sóc bệnh nhân bệnh nhân Hen/COPD..
                                                                                                                                                          Biên soạn

                                                                                                                                                 BSCKII.Lâm Công Mẫn


 Tác giả: Phòng kế hoạch tổng hợp . (Ngày đăng: 6/4/2019 5:50:13 PM)

0 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *