ĐẢNG BỘ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TRÀ VINH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ V, NHIỆM KY 2020-2025

Trong hai ngày 2 ngày 3 và 4/6/2020, tại Hội trường BVĐK Tỉnh, Đảng bộ BVĐK tỉnh Trà Vinh đã tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Văn Bồi – Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh. Đảng bộ cơ sở BVĐK Tinh có 159  đại biểu được triệu tập đại diện cho 256 đảng viên toàn Đảng bộ.

Ảnh. Quang cảnh Đại hội Đảng bộ BVĐK Trà Vinh nhiệm kỳ 2020-2025. BCH Đảng bộ mới ra mắt và  hạ quyết tâm.

Trong nhiệm 2015-2020, Đảng bộ BVĐK Trà Vinh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các Chi bộ, triển khai, thực hiện kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của ngành; Đoàn kết, nỗ lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên ngày càng được nâng cao; Vai trò lãnh đạo của các chi bộ được phát huy.  Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động khám, chữa bệnh có nhiều đổi mới:

Bệnh viện đã đầu tư, nâng cấp, mở rộng nhiều hạng mục, công trình phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh như: mở rộng khoa khám bệnh, bố trí đủ ghế ngồi và thoáng mát từ  khu đăng ký, chờ khám, xét nghiệm, lãnh thuốc, khu khám đông y, rút ngắn thời gian  khám bệnh…tăng sự hài lòng người bệnh trên 96%.

Các khoa nội trú cũng được nâng cấp : mở rộng khoa Hồi sức tích cực và chống độc-khu chạy thận nhân tạo trên 30 máy và lọc máu liên tục 02 máy, trang bị nhiều máy thở. Mở rộng khoa Chấn thương chỉnh hình; khoa Dược, khoa Nội Thần Kinh- Đơn vị đột quy;  Khoa  Nội Tổng hợp; Thành lập khoa Ung Bướu; Khoa Tâm thần;  Thành lập phòng Quản lý chất lượng- Công tác xã hội;  Kết nối hai đơn vị Vệ tinh là khoa Chấn thương Chỉnh hình và Ngoại thần Kinh làm vệ tinh cho Bệnh viện Chợ Rẫy trong lĩnh vực thay khớp háng, khớp gối; phẫu thuật sọ não, cột sống và vi phẫu thuật…Đồng thời chỉ đạo tuyến dưới thực hiện đào tạo chuyên môn kỹ thuật và chuyển giao kỹ thuật theo đề án 1816 qua từng giai đoạn. Hiện nay BVĐK tỉnh đã đầu tư được nhiều máy kỹ thuật cao như: xét nghiệm PCR định lượng virus; máy chụp cắt lớp vi tính 128 dãy, phẫu thuật nội soi tiêu hóa, ngoại sản, tán sỏi laser nội soi, cắt đốt nội soi tiền liệt tuyến; đang hoàn thành thủ tục triển khai can thiệp mạch vành với trợ giúp của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Đảng bộ đã lãnh đạo bệnh viện đoàn kết thống nhất, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, đầu tư trang thiết bị kỹ thuật và kịp thời đào tạo nhân lực đủ khả năng thực hiện hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch nghị quyết nhiệm kỳ qua về công tác khám bệnh, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cán bộ, thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm.

Đảng bộ cơ sở luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao tinh thần trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ đảng viên, viên chức về nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Tổ chức học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW, nhiều mô hình làm theo nổi bật được tuyên dương, khen thưởng, Đảng bộ Bệnh viện được Đảng ủy khối Cơ quan & Doanh nghiệp khen thưởng một giải nhất cá nhân, một giải nhất tập thể và tại hội thi vòng tỉnh được khen tặng một giải nhì tập thể và một Bằng khen Thủ tướng chính phủ cho tập thể đảng bộ cơ sở BVĐK tỉnh. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ đã kết nạp mới được 80 đảng viên, đào tạo bồi dưỡng đạt chỉ tiêu quy hoạch các chức danh nghề nghiệp theo vị trí lãnh đạo. Đảng bộ luôn đạt chuẩn trong sạch vững mạnh.

Đại hội được nghe các ý kiến tham luận của đại diện các chi bộ về công tác sắp xếp tổ chức, đào tạo, quy hoạch nhân sự trong tình hình mới để đủ khả năng nâng hạng BVĐK tỉnh lên hạng I; công tác y tế dự phòng trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19; công tác công đoàn, Đoàn  thanh niên góp phần  xây dựng Đảng; thực hiện việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện Y đức, kỹ năng giao tiếp ứng xử..

Đại hội đã lựa chọn bầu Ban Chấp hành Đảng bộ cơ sở BVĐK Trà Vinh nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 15 đồng chí. Bầu Ban Thường vụ 5 đồng chí; trong đó, đồng chí  Trần Kiến Vũ – Giám đốc Bệnh viện tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy. Các đồng chí Kiên Sóc Kha, Phạm Văn Triều, Diệp Duyên Anh giữ chức Phó bí thư Đảng ủy và đồng chí Phạm Văn Triều Phụ trách Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng bầu chọn 9 đồng chí vào đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối cơ quan và Doanh nghiệp nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Đồng chí Trần Văn Bồi đã biểu dương thành tích đạt được của Đảng bộ BVĐK tỉnh nhiệm kỳ qua, đề nghị  Đảng bộ tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy dân chủ, tăng cường đoàn kết, đổi mới toàn diện, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, huy động trí tuệ tập thể để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu để mọi người dân được cung cấp dịch vụ y tế kỹ thuật cao, có điều kiện tiếp cận và sử dụng các dịch vụ y tế có chất lượng;  Phát huy dân chủ, tăng cường kỷ cương, đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Tin, ảnh .   Lâm Công Mẫn