Đường dây nóng bệnh viện: Trang chủ | Đăng nhập | Liên hệ | Sitemap | Đặt câu hỏi sức khỏe   Hôm nay, ngày 16/09/2019
   
 
 Trà Vinh Tổ chức sự kiện “Những bệnh nhân đầu tiên nhận thuốc ARV từ nguồn Bảo hiểm Y tế”

Chiều ngày 8/3/2019, tại hội trường BVĐK tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phồi hợp với BVĐK tỉnh Tổ chức sự kiện “Những bệnh nhân đầu tiên nhận thuốc ARV từ nguồn Bảo hiểm Y tế” Đến dự và chỉ đạo có BSCKII.

Ảnh.BSCKII.Nguyễn Hữu Phước-PGD Sở Y tế, phát biểu chỉ đạo; trao tượng trưng nguồn thuốc ARV cho các đơn vị để điều trị cho bệnh nhân HIV/AIDS thanh toán bằng BHYT.

                    Nguyễn Hữu Phước-PGĐ Sở Y tế, BSCKII.TrươngVăn Dũng-PGD Trung tâm kiểm soát bệnh tật ( CDC) Trà Vinh cùng đại diện BVĐK tỉnh và 4 đơn vị được trao nguồn thuốc ARV( BVĐK tỉnh, BVĐKKV Tiểu Cần, TTYT Càng Long và Cầu Kè) để điều trị cho bệnh nhân Ngoài ra còn có sự có mặt của của 15 bệnh nhân đang điều trị ARV kháng vi rut HIV/AIDS có thẻ BHYT tại BVĐK tỉnh.
                     Theo chỉ đạo của Sở Y tế Trà Vinh, Trung tâm CDC tỉnh đã tổ chức sự kiện “Những bệnh nhân đầu tiên nhận thuốc ARV từ nguồn Bảo hiểm Y tế”, với mục tiêu truyền thông, quảng bá việc BHYT đã thanh toán thuốc ARV cho bệnh nhân điều trị HIV/AIDS; nâng cao nhận thức cộng đồng để người nhiễm HIV và gia đình họ hiểu về tầm quan trọng của BHYT trong việc điều trị cho bệnh nhân HIV/AIDS; Vận động sự ủng hộ của các ban ngành trong việc đảm bảo nguồn cung cấp thuốc ARV điều trị BHYT cho bệnh nhân được liên tục; thúc đẩy việc tiếp cận các dịch vụ chăm sóc và điều trị HIV/AIDS bao gồm cả thuốc ARV kháng vi rút HIV từ nguồn BHYT.
                     Hiện tại khoa Khám Bệnh BVĐK Trà Vinh đã tổ chức phòng khám chuyên khoa để cung cấp thuốc ARV thường xuyên cho 48 người nhiễm HIV/AIDS, hiện nay 20 người đã có thẻ BHYT, những người còn lại nên liên hệ với địa phương cư trú để được cấp thẻ BHYT và nhận thuốc điều trị HIV/AIDS theo chính sách BHYT. Khi đến khám bệnh nhận thuốc, người nhiễm HIV/AIDS sẽ được tôn trọng, đối xử bình đẳng và thầy thuốc bảo mật thông tin cho người bệnh.
                  Cũng trong buổi họp mặt tổ chức sự kiện cùng những bệnh nhân đầu tiên nhận thuốc ARV từ nguồn BHYT, BVĐK Trà Vinh đã trích quỹ Công tác xã hội của bệnh viện trao tặng 15 phần quà cho bệnh nhân HIV, mỗi người 100.000 đồng và 02 hộp sữa .

                                                                                                                  Tin, ảnh
                                                                                                      BSCKII.Lâm Công Mẫn
 

Tác giả: Phòng kế hoạch tổng hợp . (Ngày đăng: 3/11/2019 8:58:26 AM)
Liên kết
Thống kê
Đang online: 1
Hôm nay: 255
Hôm qua: 259
Tuần này: 514
Tuần trước: 2,742
Tháng này: 44,951
Tháng trước: 53,381
Tất cả: 588,950
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - BỆNH VIỆN ĐA KHOA TRÀ VINH
Đơn vị quản lý: BỆNH VIỆN ĐA KHOA TRÀ VINH
Địa chỉ: Số 27 Điện Biên Phủ - Phường 6 - Thành phố Trà Vinh - Tỉnh Trà Vinh
Email: khthbvtv@gmail.com - Điện thoại: 0743 862553, Fax: 0743 867377
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Bệnh Viện Đa Khoa Trà Vinh"  khi phát hành lại thông tin từ Website này.