KHOA NỘI THẬN - LỌC MÁU BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH TRÀ VINH CHÍNH THỨC ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG

       Ngày 01/03/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh đã chính thức đưa Khoa Nội thận - Lọc máu đi vào hoạt động, nhằm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân lọc máu và bệnh lý về Thận. Đây là bước phát triển ngày càng chuyên sâu hơn của bệnh viện khi ứng dụng các kỹ thuật mới trong điều trị, chăm sóc sức khoẻ nhân dân tỉnh Trà Vinh nói riêng, vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

       Theo BSCKII.Thạch Sa Minh, ngoài chức năng lọc máu, khoa Nội thận - Lọc máu được nâng cấp và đầu tư các máy chạy thận nhân tạo, đảm bảo các kỹ thuật trong lọc máu và đảm bảo chống nhiễm khuẩn trong quá trình lọc; thực hiện phẫu thuật đặt catheter màng bụng để thẩm phân phúc mạc (CAPD) cho các bệnh nhân không thể lọc máu; thành lập khoa nội trú khoảng gần 45 giường bệnh để điều trị các bệnh lý nội thận như Hội chứng thận hư, viêm cầu thận cấp, bệnh thận Lupus,suy thận cấp, suy thận mạn,.... Bên cạnh đó, khoa còn thực hiện khám ngoại trú chuyên sâu về nội thận tất cả các ngày trong tuần, thực hiện các thủ thuật chuyên sâu như đặt đường hầm tĩnh mạch trung tâm, phối hợp với khoa Ngoại CTCH mổ FAV (đường mạch máu chạy thận), …

      Một số nhiệm vụ và các hoạt động của khoa như:

- Điều trị các bệnh lý nội thận: viêm cầu thận nguyên phát, hội chứng thận hư và viêm thận Lupus; suy thận cấp; bệnh thận mạn,…..

- Phát hiện sớm bệnh lý thận thông qua chương trình tầm soát định kỳ.

- Tổ chức chương trình giáo dục, tư vấn cho bệnh nhân dự phòng, phát hiện sớm bệnh thận mạn, lọc máu.

- Điều trị suy thận mạn giai đoạn cuối có biến chứng tim mạch nặng.

- Đào tạo, giảng dạy: hướng dẫn sinh viên các trường Đại học, cao đẳng thực tập.

    Với sự thành lập Khoa Nội thận - Lọc máu đây cũng là một trong những quyết tâm của bệnh viện giúp bệnh viện ngày càng phát triển, ngày càng chuyên sâu hơn, từ đó giúp người dân ngày càng được chăm sóc sức khỏe tốt hơn./.

TS.BS. Trần Kiến Vũ- Giám đốc bệnh viện trao quyết định Trưởng khoa Nội thận- Lọc máu cho BSCKII.Thạch Sa Minh

Lãnh đạo bệnh viện tăng hoa chúc mừng Khoa Nội Thận - Lọc Máu, Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Trà Vinh chính thức đi vào hoạt động.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH TRÀ VINH

"Chất lượng - Chuyên nghiệp - Tận tâm"

Địa chỉ: số 399, Đường Nguyễn Đáng nối dài, Khóm 10, Phường 7 Thành Phố Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh.