Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 trên cả nước còn đang diễn ra phức tạp, đặc biệt tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế về việc tăng cường nâng cao năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực bệnh nhân Covid -19 nặng, nguy kịch. Nhằm tăng cường hỗ trợ các Bác sỹ và điều dưỡng trong lĩnh vực hồi sức tích cực hỗ trợ cho Bệnh viện Chợ Rẫy, theo tinh thần Công văn số 1270/BVCR ngày 28 /7 / 2021 của Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh.

Lúc 15 giờ chiều ngày 6/8/2021, tại phòng họp giao ban của Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà vinh, tổ chức buổi họp mặt các Bác sỹ, điều dưỡng chuẩn bị lên đường tăng cường hỗ trợ cho Bệnh viện Chợ Rẫy, thời gian hỗ trợ  từ ngày 9/6/ 2021 kéo dài  đến 30 ngày hoặc dài hơn còn tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh Covid -19. Đến dự và chỉ đạo buổi họp mặt có Tiến sỹ- Bác sỹ Trần Kiến Vũ - Giám đốc bệnh viện và Đại diện Ban chấp hành công đoàn cơ sở bệnh viện, cùng các Bác sỹ, điều dưỡng khoa Hồi sức tích cực - chống độc được phân công tham gia  hỗ trợ cho Bệnh viện Chợ Rẫy và lãnh đạo khoa phòng có liên quan đến dự.

Hình ảnh: Giám đốc bệnh viện trao quà cho các Bs, ĐD

được  phân công lên đường hỗ trợ bệnh viện Chợ Rẫy TpHCM

Phát biểu buổi họp mặt, TS.BS. Trần Kiến Vũ- Giám đốc bệnh viện đã hoan nghênh tinh thần trách nhiệm cao của các Bác sỹ và điều dưỡng không ngại khó khăn xa gia đình  trong thời gian dài, sẵn sàng  lên đường hỗ trợ chăm sóc điều trị những bệnh nhân mắc Covid-19 nặng, nguy kịch  cùng với Bệnh viện Chợ Rẫy. Dù hiện nay tình hình dịch bệnh Covid -19 tại tỉnh Trà Vinh nói chung và Bệnh viện đa khoa tỉnh nói riêng  còn  đang diễn biến phức tạp, bệnh viện tỉnh phải chi viện nhiều Bác sỹ, điều  dưỡng cho rất nhiều nơi như: ở chốt kiểm soát dịch bệnh cầu Cổ chiên và các Bệnh viện dã chiến trong tỉnh, ngoài ra còn chuẩn bị 50% tổng số nhân viên chuẩn bị cho bệnh viện dã chiến khi có sự điều động của Lãnh đạo Sở Y tế. Đồng thời Bệnh viện tỉnh còn phải đảm bảo an toàn  nhiệm vụ  điều trị bệnh là tuyến cuối của tỉnh Trà Vinh, trong tình hình dịch bệnh Covid -19 hiện nay.

Thời gian qua Bệnh viện Chợ Rẫy đã hỗ trợ, giúp đỡ Bệnh viện tỉnh Trà Vinh rất nhiều  trong đào tạo chuyển giao chuyên môn kỹ thuật cao cho bệnh viện, đã triển khai thành công  phòng Can thiệp mạch vành và 03 gói kỹ thuật về Chấn thương chỉnh hình, ngoại thần kinh, phục hồi chức năng  theo Đề án bệnh viện Vệ tinh và Đề án 1816  đã giúp cho các bác sỹ bệnh viện tỉnh  nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật  mang ý nghĩa về sự phát triển chuyên môn nghiệp vụ cho Y tế tỉnh nhà, giảm chi phí khám chữa bệnh người dân, đặc biệt là người nghèo, đồng bào dân tộc ở vùng

Hình ảnh: Lãnh đạo Công đoàn bệnh viện trao tặng quà động viên Bs, Đd

được  phân công lên đường hỗ trợ bệnh viện Chợ Rẫy TpHCM

sâu, vùng xa có cơ hội tiếp cận các kỹ thuật cao tại địa phương và hưởng chế độ Bảo hiểm Y tế, mặt khác góp phần giảm tải cho tuyến trên. Với tinh thần gắn kết mật thiết lâu dài  bệnh viện đã cử 3 nhân viên gồm: 01 Bác sỹ và 2 điều dưỡng khoa cấp cứu và khoa Hồi sức tích cực - chống độc lên đường tham gia cùng Bệnh viện Chợ Rẫy, nhằm góp phần hỗ trợ  một phần nào cùng  bệnh viện Chợ Rẫy trong công tác điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân Covid -19 nặng, nguy kịch.

Dự buổi họp mặt Bác sỹ Phạm Hoài Phương Khoa Hồi sức tích cực chống độc, đại diện  cho các anh em tham gia đợt  này phát biểu đầy cảm xúc và  hứa hoàn thành tốt nhiệm vụ khi Lãnh đạo bệnh viện phân công, đồng thời trong suốt thời gian dài thực hành  chuyên môn điều trị chăm sóc bệnh nhân Covid cùng Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ cố gắng học hỏi thực hành chuyên môn kinh nghiệm từ các Bác sỹ tuyến đầu giàu kinh nghiệm của bệnh viện Chợ Rẫy  trong điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân Covid 19 nặng. nguy kịch thở máy, HFNC, lọc máu, đặc biệt về kỹ thuật ECMO...,  Đây cũng là cơ hội  thử thách rèn luyện bản thân của tuổi trẻ  dám đương đầu không trùng bước trước khó khăn. Được biết Bác sỹ Phạm Hoài Phương cũng vừa  học xong 2 năm chuyên ngành Tim mạch can thiệp tại  Bệnh viện Chợ  Rẫy.

Hình ảnh : Lãnh đạo BV cùng đại diện lãnh đạo khoa, các Bs,ĐD tham gia hỗ trợ Bệnh viện Chợ Rẫy

Cối buổi họp mặt, TS.BS.Trần Kiến Vũ- Giám đốc bệnh viện, với tinh thần trách nhiệm là người đứng đầu bệnh viện sẽ Lãnh chỉ đạo và làm hết sức mình, có phương án thiết thưc  phòng chống dịch Covid 19 cố gắng để bảo vệ an toàn bệnh viện tỉnh là tuyến cuối cùng của tỉnh, sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ nhân lực Bệnh viện Chợ Rẫy khi có yêu cầu. Đồng thời  Đồng chí Giám đốc bệnh viện trao quà và  nhắn nhủ động viên các Bác sỹ, điều dưỡng nhớ giữ gìn sức khỏe và bệnh viện liên lạc thường  xuyên tạo điều kiện thuận lợi giúp các em an tâm  lên đường làm nhiệm vụ. Đồng chí Giám đốc bệnh viện  tin rằng  với tinh thần hăng say nhiệt huyết của tuổi trẻ sẽ tiếp cận học hỏi kinh nghiệm điều trị từ các Bác sỹ tuyến đầu giàu kinh nghiệm của bệnh viện Chợ rẫy, cùng bệnh viện Chợ Rẫy vượt qua mọi khó khăn hoàn thành thành tốt nhiệm vụ trong cuộc chiến dịch Covid -19./.

Bs Nguyễn Văn Chiến