TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG KỸ THUẬT ĐẶT MÁY TẠO NHỊP TIM VĨNH VIỄN TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH TRÀ VINH

Đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn là một thủ thuật tim mạch chuyên sâu, được thực hiện để điểu trị những tình trạng rối loạn nhịp chậm, ngất do phản xạ hệ thần kinh tự chủ (thường biểu hiện thông qua các triệu chứng mệt mỏi, chóng mặt, xỉu, gần ngất, ngất,…)

Được sự hỗ trợ tận tình từ Khoa Điều trị Rối Loạn Nhịp – Bệnh viện Chợ Rẫy, vào ngày 30/3/2024, Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh đã thực hiện thành công ca đặt máy tạo nhịp tim viễn viễn đầu tiên cho bệnh nhân.

Từ nay, bà con tại địa phương tỉnh Trà Vinh không cần phải đi xa lên tuyến trên để thực hiện kỹ thuật đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn, từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống, sức khỏe của bà con tại địa phương.

Thông tin ca bệnh:

N.N.Y - Nữ - 58 tuổi

Triệu chứng: mệt mỏi, nặng ngực, chóng mặt, nhịp tim chậm.

Chẩn đoán: Block AV độ III – Tăng huyết áp – Đái tháo đường type II – Rối loạn lipid máu

Điều trị: Đặt máy tạo nhịp tim tạm thời . Sau đó Đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn 2 buồng, kiểm soát huyết áp và đường huyết cũng như lipid máu.

Tình trạng sau đặt máy: Bệnh tỉnh, tiếp xúc tốt, hết mệt mỏi, nặng ngực và chóng mặt. Nhịp tim 80 l/p, HA 120/80mmHg đã được xuất viện và tái khám theo dõi thường xuyên.

Một số hình ảnh:

Tin, bài: BS. Nguyễn Thị Bích Liễu